Mộ bằng đá khối đẹp

Xem thêm Rút gọn

Mộ bằng đá khối đẹp gồm có Mộ đơn – Mộ Đôi Đơn Giản được thiết kế theo phong cách mộ cỏ – xu hướng mới hiện nay. Người ta quan niệm cỏ mọc trên mộ là sinh khí mới của tổ tiên, là sự tiếp nối sức sống của tổ tiên, là điềm báo gia đình hưng thịnh, cỏ trên mộ tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang của gia đình.

Mộ bằng đá khối đẹp bán tại hà nội

Mộ bằng đá khối đẹp bán tại bắc ninh

Mộ bằng đá khối đẹp bán tại bắc giang

Mộ bằng đá khối đẹp bán tại lạng sơn, Mộ bằng đá khối đẹp bán tại hưng yên, Mộ bằng đá đẹp bán tại hải dương, Mộ bằng đá đẹp bán tại hải phòng, Mộ bằng đá khối đẹp bán tại quảng ninh, Mộ bằng đá đẹp bán tại thái bình, Mộ bằng đá đẹp bán tại nam định, Mộ bằng đá đẹp bán tại ninh bình, Mộ bằng đá khối đẹp bán tại hà nam, Mộ bằng đá đẹp bán tại hoà bình, Mộ bằng đá đẹp bán tại vĩnh phúc, Mộ bằng đá đẹp bán tại phú thọ, Mộ bằng đá đẹp bán tại thái nguyên, Mộ bằng đá đẹp bán tại tuyên quang, Mộ bằng đá đẹp bán tại cao bằng, Mộ bằng đá đẹp bán tại bắc kạn, Mộ bằng đá đẹp bán tại sơn la, Mộ bằng đá đẹp bán tại điện biên, Mộ bằng đá đẹp bán tại lai châu, Mộ bằng đá đẹp bán tại lào cai, Mộ bằng đá đẹp bán tại yên bái, Mộ bằng đá đẹp bán tại thanh hoá, Mộ bằng đá đẹp bán tại nghệ an, Mộ bằng đá đẹp bán tại hà tĩnh, Mộ bằng đá đẹp bán tại quảng bình, Mộ bằng đá đẹp bán tại quảng trị, Mộ bằng đá đẹp bán tại thừa thiên huế, Mộ bằng đá đẹp bán tại đà nẵng, Mộ bằng đá đẹp bán tại quảng nam, Mộ bằng đá đẹp bán tại quảng ngãi, Mộ bằng đá đẹp bán tại bình định, Mộ bằng đá đẹp bán tại phú yên, Mộ bằng đá đẹp bán tại khánh hoà, Mộ bằng đá đẹp bán tại ninh thuận, Mộ bằng đá đẹp bán tại bình thuận, Mộ bằng đá đẹp bán tại kon tum, Mộ bằng đá đẹp bán tại gia lai, Mộ bằng đá đẹp bán tại đắk lắk, Mộ bằng đá đẹp bán tại đắk nông, Mộ bằng đá đẹp bán tại lâm đồng, Mộ bằng đá đẹp bán tại tp hồ chí minh, Mộ bằng đá đẹp bán tại sài gòn, Mộ bằng đá đẹp bán tại bà rịa vũng tàu, Mộ bằng đá đẹp bán tại bình dương, Mộ bằng đá đẹp bán tại bình phước, Mộ bằng đá đẹp bán tại đồng nai, Mộ bằng đá đẹp bán tại tây ninh, Mộ bằng đá đẹp bán tại an giang, Mộ bằng đá đẹp bán tại bạc liêu, Mộ bằng đá đẹp bán tại bến tre, Mộ bằng đá đẹp bán tại cà mau, Mộ bằng đá đẹp bán tại cần thơ, Mộ bằng đá đẹp bán tại đồng tháp, Mộ bằng đá đẹp bán tại hậu giang, Mộ bằng đá đẹp bán tại kiên giang, Mộ bằng đá đẹp bán tại long an, Mộ bằng đá đẹp bán tại sóc trăng, Mộ bằng đá đẹp bán tại tiền giang, Mộ bằng đá đẹp bán tại trà vinh, Mộ bằng đá đẹp bán tại vĩnh long,

Mộ đơn – Mộ Đôi Đơn Giản

Mộ (đồng nghĩa: mồ hay mả hay còn gọi chung là mồ mả, hay còn gọi là nơi chôn cất) là nơi người chết được chôn cất, hay còn được gọi là nơi người đã vĩnh viễn ra đi, an nghỉ theo hình thức mai táng. Khi đã chôn cất xuống đất gọi là mộ phần hay phần mộ đó chính là nơi được các gia đình chọn lựa để người đã mất an nghỉ. Ông bà xưa có quan niệm rằng “cuộc sống nơi trần gian chỉ là tạm bợ, cuộc sống ở bên kia thế giới mới là vĩnh hằng”

“Sống cái nhà, thác cái mồ”

Người xưa hay nói rằng “Mồ yên mả đẹp”, hàm nghĩa đó là muốn gia đình có một cuộc sống hạnh phúc, ấm no thì trước hết mộ phần của gia tiên, tiền tổ phải đẹp và phải yên. Bên cạnh đó, mộ phần còn ảnh hưởng đến cả vận mệnh và cuộc đời mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy mộ phần đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Mộ đơn – Mộ Đôi tại Hoa Viên Sala Garden được thiết kế theo phong cách mộ cỏ – xu hướng mới hiện nay. Người ta quan niệm cỏ mọc trên mộ là sinh khí mới của tổ tiên, là sự tiếp nối sức sống của tổ tiên, là điềm báo gia đình hưng thịnh, cỏ trên mộ tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang của gia đình.

Với việc xây dựng kiểu dáng đơn giản với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, không quá cao, tạo tầm nhìn thoáng xanh cho cả không gian Hoa viên. Mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh an nhiên cho con cháu khi thăm viếng.

Ý nghĩa việc xây mộ đá tự nhiên nguyên khối

Mộ đôi về vật lý mộ đôi có cấu tạo gồm 2 phần huyệt liền kề. Tuy vậy, ý nghĩa sâu xa mang tính tâm linh, người sống xây mộ đội với mong muốn hai người khi còn sống đã khăng khít gắn bó với nhau, thì khi chết cũng không thể xa lìa nhau. Nhìn vào mộ đá đôi, người còn sống dễ dàng nhận ra sự gắn kết giữa 2 người khi còn sống, và từ đó xem xét lại bản thân, cuộc đời mình có ai là tri âm, ai là người đang cùng sống khăng khít với mình để từ đó nhìn lại mối tương quan và chọn lựa cách sống xứng hợp với mối tương quan đó.

Mộ đá Song Thân

Mộ Song thân đúng như tên gọi của nó: là nơi để an nghỉ của bậc sinh thành ra mình: Ông bà, cha mẹ… Nơi mộ song thân Sala, được thiết kế với kiến trúc Á Đông: xung quanh được bài trí cây cối, nhằm đem lại bóng mát, an nghỉ cho người đã khuất sau chặng đường dài Dương Thế với nhiều mệt mỏi, nay họ yên nghỉ giấc ngủ nơi bóng cây, gửi về lòng đất mẹ di hài đã từng sinh ra từ bùn đất, nay lại trở về bùn đất.

Các yếu tố quan trọng khi xây mẫu mộ đơn giản đẹp

Một ngôi mộ đơn giản đẹp không chỉ đơn thuần là xếp 6 tấm đá lại với nhau, mà cần thỏa mãn các yếu tố về phong thuỷ và thẩm mỹ. Cần hiểu rõ kiểu thiết kế mộ này không có nghĩa là đơn điệu hay làm cho qua loa, mà nó cũng đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận trong từng chi tiết.

Những mẫu mộ này thường tuân theo các yếu tố cơ bản để tạo ra một tác phẩm hoàn thiện, có ý nghĩa và trang trọng:

Yếu tố phong thủy khi xây dựng mộ bằng đá

Một vấn đề cần lưu ý đầu tiên khi xây chính là các yếu tố phong thủy. Việc tính toán cẩn thận về ngày tháng năm, và thậm chí cả giờ để tiến hành xây dựng lăng mộ đá là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, nhắc đến phong thủy khi xây mộ còn bao gồm các yếu tố:

 • Lựa chọn đất xây mộ hợp phong thủy

 • Xác định hướng đất tốt nhất

 • Tuân theo kích thước mộ tiêu chuẩn

 • Lựa chọn phương pháp xây mộ cải táng

 • Sử dụng thước lỗ ban phù hợp

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo các chuyên gia phong thủy, những người có kinh nghiệm xây dựng mộ phần. Từ đó giúp bạn hiểu rõ cách tính toán những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình, dòng họ và sự yên nghỉ của người đã mất.

Kích thước xây mộ đá khối hiện đại

Việc lựa chọn kích thước khi xây mộ phù hợp là rất quan trọng. Đầu tiên, bạn cần xem xét diện tích phần đất để xây mộ là bao nhiêu, từ đó xác định kích thước của phần mộ phù hợp để khi kết hợp với các hạng mục khác tạo thành một khu lăng mộ hoàn chỉnh.

Tiếp theo, gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm đến kích thước lỗ ban nhằm đảm bảo tính phong thủy cho công trình:

 • 69 cm x 107 cm 

 • 81 cm x 127 cm 

 • 89 cm x 133 cm 

 • 89 cm x 147 cm 

 • 107 cm x 166 cm 

 • 107 cm x 173 cm 

 • 127 cm x 192 cm 

 • 147 cm x 217 cm 

 • 147 cm x 255 cm

Bằng cách xem xét kỹ lưỡng những yếu tố trên, bạn sẽ lựa chọn được kích thước phù hợp và giúp tối ưu hóa diện tích đất một cách hiệu quả.

Các chất liệu sử dụng để xây mộ đá

Mặc dù các kiểu mộ này có thiết kế đơn giản, việc lựa chọn chất liệu xây dựng vẫn cần được thực hiện cẩn thận. Nên tránh sử dụng các vật liệu như xi măng, gạch, vữa vì chúng dễ bị xuống cấp nhanh chóng, gây ra tình trạng bong tróc hay đổ vỡ, thậm chí bị nấm mốc, ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của mộ. Thay vào đó, việc lựa chọn đá để làm mộ là một quyết định hợp lý, bởi đá là nguyên liệu vô cùng bền vững và không bị tác động bởi thời gian. Sau đây là một số loại đá thường dùng để làm mộ:

Mộ Đá xanh đen

Đá xanh đen là dòng đá tự nhiên thường được sử dụng để thi công mộ đá và các thành phần khác trong một khu lăng mộ. Vì là đá tự nhiên nên chúng sở hữu đầy đủ các đặc tính: Cứng, chống thấm nước, chống trơn trượt, chống mài mòn và khả năng chịu được tác động bên ngoài môi trường.

Không chỉ thế, đá xanh đen còn nổi tiếng với màu sắc đậm, huyền bí cùng với sự đa dạng của đường vân đá. Mỗi tấm đá đều có những vân đá riêng biệt, tạo nên sự khác biệt và sự độc đáo cho từng sản phẩm. Không có hai tấm đá nào giống nhau, điều này tạo nên tính độc nhất cho các phần mộ.

Từ những ưu điểm nổi bật trên thì bạn cũng nên hiểu rằng giá thành của loại đá này cũng khá đắt. Bên cạnh đó, bề mặt của nó dễ bị trầy xước do va đập hoặc cọ xát, dễ làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của mộ đá.

Mộ Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là dòng đá granite có màu xanh nhạt với các vân đen và trắng xen kẽ. Đặc biệt, đá xanh rêu thường được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong thi công mộ đơn nhờ vào những ưu điểm như: Độ cứng cao, không bị phai màu hay ảnh hưởng bởi nhiệt độ và hóa chất, dễ chế tác và chạm trổ.

Tuy nhiên, nếu gia chủ có ý định sử dụng chất liệu đá xanh rêu để thi công thì nên cân nhắc bởi loại đá này có giá thành đắt hơn so với đá xanh đen. Chúng cũng cần được vệ sinh, lau chùi thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào bề mặt đá và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Ngoài ra, màu sắc đặc trưng của đá xanh rêu, gần giống với màu rêu phủ trên đá, khá đơn điệu nên khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chọn nếu muốn xây mộ đá đơn độc đáo và nổi bật.

Mộ Đá trắng

Đá trắng là dòng đá cao cấp thường được sử dụng để thi công và chế tác mộ của những người đã khuất khi còn trẻ tuổi. Lý do các nghệ nhân thường dùng đá trắng là bởi chúng có nhiều ưu điểm như: độ cứng cao, độ bền tốt, khả năng chống thấm nước, ít vân đá, độ bóng cao và có ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Không chỉ vậy, màu sắc trắng nhẹ nhàng, hài hòa của đá còn tạo cảm giác thanh khiết, yên bình và trong trẻo. Đồng thời, thể hiện được sự uy nghiêm, không vướng tục trần của các vị thần cũng như sự trong sáng của những linh hồn có tuổi đời còn trẻ.

Do đó, đối với loại đá này, gia chủ không cần chạm khắc quá nhiều mà vẫn có được vẻ đẹp sang trọng, bề thế và ấn tượng.

Tuy nhiên, gia chủ cũng nên lưu ý, đá trắng hiện nay rất khó khai thác vì độ hiếm của chúng. Bên cạnh đó, để duy trì vẻ đẹp của đá trắng thì gia chủ cũng cần chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu điều kiện kinh tế của bạn không dư dả thì nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn chất liệu đá này nhé.

Kiểu dáng thiết kế

Các ngôi mộ thiết kế đơn giản phổ biến bao gồm các kiểu dáng mộ Tam Sơn (hay còn gọi là mộ bành đá, mộ hậu bành), mộ có mái, mẫu mộ đá tam cấp.

Mộ đá tam cấp

Mộ tam cấp là loại mộ được chế tác với 3 cấp đá tự nhiên nguyên khối chồng xếp lên nhau theo thứ tự từ lớn đến bé, tượng trưng cho 3 thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu.

Thông thường, loại mộ này có kích thước không quá lớn do các khối đá được xếp lên nhau giúp tiết kiệm diện tích đất. Chính vì thế, chúng sẽ được các gia chủ lựa chọn để thi công trong các khu lăng mộ có diện tích nhỏ hẹp.

Mộ đá có mái

Mộ có mái là một loại kiến trúc mộ đá đặc biệt, được thiết kế với mái che phía trên thông thường là loại mái đao truyền thống thường thấy trên mái các ngôi chùa ở Việt Nam. Mộ gồm ba loại chính là mộ 1 mái, 2 mái và 3 mái, mỗi loại có kiểu dáng thiết kế riêng biệt.

Không chỉ đẹp mắt, mộ có mái còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc, là nơi để gia đình tưởng nhớ và tri ân người đã khuất. Vì thiết kế đặc biệt này mà mộ có mái phù hợp lắp đặt tại các khu lăng mộ có tính chất trang trọng, uy nghiêm.

Mộ hậu bành

Mộ hậu bành là lựa chọn hoàn hảo cho người muốn tìm một mộ đá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và tôn nghiêm. Với thiết kế không có mái che, mộ hậu bành giúp tiết kiệm rất nhiều công sức trong việc chạm trổ và thi công.

Nhờ đó mà việc sản xuất số lượng lớn mộ hậu bành cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những đặc điểm này cũng cho thấy mộ hậu bánh rất phù hợp cho các khu lăng mộ lớn, cần có nhiều ngôi mộ đơn lẻ.

Chạm trổ hoa văn, họa tiết

Như đã đề cập ở trên, các mẫu mộ có thiết kế đơn giản toát lên vẻ đẹp tinh tế, tối giản thông qua các chi tiết chạm khắc không quá cầu kỳ. Chủ yếu là các hoa văn, họa tiết đặc trưng trong văn hóa, truyền thống của người Á Đông có thể kể đến như: rồng, phượng, tứ quý (cây tùng, cây trúc, cây cúc, cây mai), hoa sen, chữ Hán, mặt nguyệt, chữ Triện, cây lá. Đặc biệt đối với đạo Công Giáo thì trên mộ còn được khắc các chi tiết thiên thần, kinh thánh, chùm nho, thánh giá.

Quý Khách Còn Đang Phân Nên Chọn Cơ Sở Làm Uy Tín Và Không Qua Trung Gian : Xin Hãy Liên Hệ Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Về Kích Thước Và Báo Giá.

Công Ty Đá Mỹ Nghệ An Nhiên Chúng Tôi Đã Có Hàng Chục Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Điêu Khắc – Chế Tạo – Xây Và Lắp Đặt Các Sản Phẩm Lâm Linh Vì” Cái Tâm –  Cái Tình – Cái Phúc – Cái Đức “  Để Gây Dựng Thương Hiệu “Uy Tín – Chất Lượng Chúng Tôi Luôn Đặt Sản Phẩm Và Hài Lòng Của Khách Hàng.

Mục Sản Phẩm Quý Khác Tham Khảo Thêm : Mộ ĐáLăng Mộ ĐáĐồ Thờ ĐáLinh Vật ĐáKiến Trúc Đá….v..v.

Địa Chỉ Cửa Hàng Bên Công Ty Đá Mỹ Nghệ An Nhiên

Cơ Sở I : Làng Nghề Đá Điêu Khắc Mỹ Nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Cơ Sở II : Quận 12 – Cạnh Bến Xe An Sương – Thành Phố Hồ Chí Minh

SDT : 0941.676.118 – Zalo : 0941.676.118.

Tham Khảo Nhiều Hơn Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại : 

Miếu Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Cây Hương : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Khóm Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Trang Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Tủ Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Am Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v. Nhà Để Tro Cốt.

81- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại tây ninh - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

81- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại tây ninh

Mộ bằng đá khối đẹp

81- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại tây ninh – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp ...

80- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình phước - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

80- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình phước

Mộ bằng đá khối đẹp

80- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình phước – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp ...

79- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đồng nai - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

79- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đồng nai

Mộ bằng đá khối đẹp

79- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đồng nai – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp ...

78- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình dương - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

78- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình dương

Mộ bằng đá khối đẹp

78- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình dương – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp ...

77- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại Sài Gòn- mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

77- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại Sài Gòn

Mộ bằng đá khối đẹp

77- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại Sài Gòn- mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ ...

76- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại TP hồ chí minh - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

76- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại TP hồ chí minh

Mộ bằng đá khối đẹp

76- Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại TP hồ chí minh – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá ...

75+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại lâm đồng - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

75+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại lâm đồng

Mộ bằng đá khối đẹp

75+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại lâm đồng – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp ...

74+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đắk nông- mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

74+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đắk nông

Mộ bằng đá khối đẹp

74+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đắk nông- mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ ...

73+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại gia lai- mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

73+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại gia lai

Mộ bằng đá khối đẹp

73+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại gia lai- mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ ...

72+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đắk lắk - mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp mộ đá, mộ đá đơn giản

72+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đắk lắk

Mộ bằng đá khối đẹp

72+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại đắk lắk – mộ đôi bằng đá xanh, mộ đá quây, chụp ...

71+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại kon tum

71+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại kon tum

Mộ bằng đá khối đẹp

71+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại kon tum 71+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại kon tum, ...

70+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình thuận - mộ đôi bằng đá xanh

70+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình thuận

Mộ bằng đá khối đẹp

70+ Mẫu mộ đá đôi đẹp bán tại bình thuận – mộ đôi bằng đá xanh 70+ Mẫu mộ đá ...